Home Phone Custom Custom Scroll Top
Bg Header
Trang chủ » Mua SSL cho website giá rẻ

Mua SSL cho website giá rẻ

Mua SSL cho website là một việc rất cần thiết, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh. SSL được xem như một giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu việc bảo mật thông tin của người dùng. Vậy, chứng chỉ SSL là gì? Tại sao nên mua SSL cho website? Mua SSL giá rẻ ở đâu? KDIGI sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin trong bài viết bên dưới.

Những điều cần biết trước khi mua SSL cho website

SSL là gì?

SSL là tiêu chuẩn của công nghệ bảo mật, truyền thông mã hoá giữa web server và trình duyệt.
SSL giúp dữ liệu truyền tải giữa trình duyệt người dùng và web server được bảo mật
SSL (Secure Sockets Layer) là tiêu chuẩn của công nghệ bảo mật, truyền thông mã hoá giữa web server và trình duyệt. Nhờ vào đó, tất cả các dữ liệu đều được mã hóa và đảm bảo rằng dữ liệu truyền tải giữa trình duyệt người dùng và máy chủ là riêng tư. Nói theo một cách dễ hiểu hơn thì chứng chỉ SSL như 1 phương tiện chứng thực. Mục đích là để xác minh website có bản quyền, thuộc sở hữu của cá nhân hay tập thể nhất định.
SSL hiện tại cũng là tiêu chuẩn bảo mật cho hàng triệu các website trên toàn thế giới. Nhờ vào đó, nó bảo vệ dữ liệu truyền đi ở môi trường internet được an toàn.

Các loại chứng chỉ SSL phổ biến

chứng chỉ bảo mật website được đánh giá là có độ bảo mật và tin cậy cao
Các loại chứng chỉ SSL phổ biến

1. Chứng chỉ Domain Validation (DV) – chứng chỉ xác thực tên miền

Với loại chứng chỉ SSL này, bạn cần phải xác nhận quyền sở hữu tên miền đó là của mình. Cách xác nhận được thực hiện qua email hoặc hồ sơ DNS.
Ưu điểm: giá thành thấp và thời gian đăng kí nhanh (lấy được trong vài phút cho đến chỉ vài giờ). Chứng chỉ này phù hợp với những trang web cá nhân.

2.Chứng chỉ Organization Validation (OV) – chứng chỉ xác thực tổ chức

Đây là một chứng chỉ bảo mật website được đánh giá là có độ bảo mật và tin cậy cao nhất dành cho tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Ngoài ra, OV còn là chứng chỉ tối thiểu được đề nghị dùng cho các cổng thông tin thương mại điện tử. Chứng chỉ này thường được cấp trong 2 – 3 ngày làm việc.

3. Chứng chỉ Extended Validation (EV) – chứng chỉ xác thực mở rộng

EV SSL là chứng chỉ bảo mật cho website được đánh giá có độ bảo mật và tin cậy cao. Chứng chỉ này phù hợp cho những doanh nghiệp, công ty quy mô lớn. Những đơn vị này dùng website phục vụ cho việc tương tác với khách hàng và chủ yếu là làm kênh kết nối.
Khi sử dụng chứng chỉ này, bạn cần xác minh quyền sở hữu tên miền và những giấy tờ khác. Chứng chỉ này đòi hỏi quy trình xác thực nghiêm ngặt với các loại giấy tờ, thủ tục chứng minh. Ví dụ như: giấy chứng nhận thành lập công ty, giấy phép kinh doanh …
Hầu hết các trang tài chính, ngân hàng và thương mại điện tử đều sử dụng chứng chỉ này. Nó cung cấp thanh địa chỉ https màu xanh lá, bạn có thể thấy ở những trang web uy tín. Chứng chỉ này mất từ 7 – 10 ngày để kích hoạt.

4. Chứng chỉ Wildcard SSL

Wildcard SSL là một chứng chỉ có thể dùng cho tên miền chính và tất cả các tên miền phụ. Chứng chỉ này lý tưởng dành cho các khách hàng dùng nhiều tên miền phụ (sub-domain) như các gian hàng online hoặc mục đích facebook apps,…
Ví dụ: Khi bạn mua SSL cho website duahau.com một chứng chỉ Wildcard SSL, bạn có thể sử dụng cho các sub-domain:
 • vip.duahau.com
 • forum.duahau.com
 •  …
Tuy nhiên, chứng chỉ này sẽ không tác dụng với dạng abc.pro.duahau.com.

5. Chứng chỉ Single-Name SSL

Chứng chỉ single-name SSL hoặc Single domain SSL là loại chứng chỉ áp dụng cho 1 tên miền duy nhất. Ví dụ, bạn đăng ký chứng chỉ Single-name SS cho tên miền duahau.vn thì duy nhất tên miền này được cấp chứng chỉ SSL.

6. Chứng Chỉ SSL Multi-domain (SAN/UCC)

Đây là loại chứng chỉ SSL áp dụng được cho nhiều tên miền và các tên miền phụ. Do đó, chứng chỉ này phù hợp với các cá nhân, doanh nghiệp hoặc tổ chức sở hữu vài chục tên miền cả chính và phụ.
Ưu điểm: Nếu chọn SSL Multi-Domain thì chỉ cần gia hạn 1 chứng chỉ để cho tất cả các tên miền và tên miền phụ.
Wildcard SSL chỉ áp dụng cho tên miền phụ của 1 tên miền chính, còn SSL Multi-Domain có thể áp dụng được cho tất cả các tên miền chính và phụ.

Tại sao nên mua SSL cho website?

Hacker sẽ đánh cắp dữ liệu trong quá trình trao đổi thông tin giữa người dùng và website

Nếu không có chứng chỉ bảo mật SSL, website của bạn sẽ giống như “ngôi nhà không khóa cửa”. Hacker sẽ đánh cắp dữ liệu trong quá trình trao đổi thông tin giữa người dùng và website. Tương tự như những tên trộm lấy cắp tài sản trong nhà. Vậy những lợi ích khi mua SSL bao gồm:

Tăng cường tính bảo mật

SSL giúp bảo vệ cả website và khách hàng. Toàn bộ những dữ liệu trên website sẽ được mã hóa hoàn toàn. Sau đó, hệ thống chia thông tin đăng nhập của người dùng thành nhiều phần để những đối tượng khác không đọc được. Toàn bộ thông tin sẽ được xử lý qua SSL, chỉ có người nhận thông tin mới có thể đọc được nội dung đó.

Tạo được sự tin cậy cho người dùng

Người dùng càng ngày càng thông minh và khó tính, vì vậy khi bước vào 1 website nào đó đã được bảo vệ họ sẽ cảm thấy an tâm hơn. Đặc biệt là với các website thương mại điện tử. Mô hình kinh doanh này thường lấy những thông tin nhạy cảm của khách hàng như số điện thoại, số CCCD, thẻ tín dụng…
Sử dụng SSL cho website sẽ giúp giao dịch online được an toàn. Làm tăng độ tin cậy và tính chuyên nghiệp của website trong mắt khách hàng. Nhờ vậy có thể nâng cao thương hiệu và uy tín của doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp tăng lượng giao dịch trực tuyến của khách hàng.

Cải thiện thứ hạng tìm kiếm

Bất kì doanh nghiệp nào cũng muốn tối ưu SEO cho website của mình để lên top tìm kiếm Google. Nhưng mọi thứ sẽ là vô nghĩa nếu không mua SSL cho website của mình. Hiện tay, Google áp dụng thuật toán rất nổi tiếng là PageRank. Thuật toán này xác định SSL là 1 trong những yếu tố quan trọng để xếp hạng website. Do đó, nếu mọi yếu tố đều không khác nhau thì website có SSL sẽ có thứ hạng cao hơn.

Giúp website chuyên nghiệp hơn

Dùng chứng chỉ bảo mật là một cách hoàn hảo để chứng minh cho khách hàng thấy sự an toàn của hệ thống. Từ đó, làm tăng tính chuyên nghiệp của bất kỳ site nào dùng nó.
Đối với những trang thương mại điện tử có mô hình kinh doanh dựa vào những thông tin khá nhạy cảm như thẻ tín dụng, chuẩn PCI (Payment card industry) đòi hỏi các giao thức thanh toán online thông qua SSL phải được mã hóa ít nhất 128 bit.

Lưu ý khi mua chứng chỉ SSL cho website

Trước khi mua SSL cho website, bạn cần phải tìm hiểu và phân tích kỹ. Những điều cần lưu ý bao gồm:

Mục đích của website

Nếu website phục vụ cho mục đích cá nhân hoặc kinh doanh nhỏ, bạn có thể sử dụng các chứng chỉ bảo mật SSL giá rẻ như RapidSSL Standard, Comodo PositiveSSL hay AlphaSSL. Lưu ý: với những chứng chỉ bảo mật SSL giá rẻ này, bạn không thể cài đặt cho sub-domain (dạng shop.domain.com). SSL chỉ hỗ trợ domain.com và www.domain.com.
Trường hợp bạn có một trang web kinh doanh thương mại điện tử và cần phải có mức độ bảo mật cao và để thu hút lòng tin của khách hàng, hãy sử dụng các loại SSL có xác thực đầy đủ (EV) hoặc giá trị xác thực tổ chức (OV). Bạn có thể sử dụng các loại xác thực như GeoTrust True BusinessID EV, GeoTrust True BusinessID hay Comodo EV SSL.

Mức độ mã hóa

Chứng chỉ SSL sẽ có các mức mã hóa khác nhau. Vì vậy, bạn hãy chú ý rằng luôn chọn đúng loại theo chức năng trang web của mình. Thông thường, khi mua SSL tại KDIGI, bạn sẽ được tư vấn loại thích hợp nhất.
Mã hóa Asymmetric sẽ được sử dụng trong hầu hết các trường hợp vì nó sẽ an toàn hơn nhiều. Mã hóa này sẽ sử dụng 2 khóa khác nhau dành cho việc mã hóa và giải mã. Không giống như mã hóa Symmetric chỉ sử dụng một khóa.
Ví dụ: Khóa 128bit thích hợp cho các trang thương mại điện tử khi bạn cần có chi tiết thanh toán của người dùng. Vì vậy, hacker sẽ không thể phá vỡ mã hóa này dễ dàng.

Phân biệt giữa Shared SSL và Dedicated SSL

bạn cần phân biệt được Shared SSL và Dedicated SSL
bạn cần phân biệt được Shared SSL và Dedicated SSL
Để chọn đúng loại chứng chỉ SSL cho website, bạn cần phân biệt được Shared SSL và Dedicated SSL.
Shared SSL là loại chứng chỉ được nhiều người sử dụng chung. Hoặc có thể hiểu là chứng chỉ được sử dụng bởi nhiều lĩnh vực trên cùng 1 máy chủ. Chúng có thể miễn phí nhưng sẽ không an toàn cho trang web của bạn.
Trong khi đó, Dedicated SSL là loại chứng chỉ thuộc quyền sở hữu riêng. Tuy có giá đắt hơn nhưng bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ và bảo mật tối ưu nhất.
Vì vậy, đối với website thương mại điện tử, dùng Dedicated SSL sẽ tốt hơn. Shared SSL cũng không được khuyến khích khi bạn muốn lấy thông tin của người dùng thông qua một trang hoặc biểu mẫu.

Loại xác thực của chứng chỉ SSL Certificate

Sau khi đã chọn các loại chứng chỉ bảo mật, bước tiếp theo bạn phải chọn kiểu xác thực. Điều đó đóng vai trò then chốt cho sự an toàn của trang web. Có các loại chứng chỉ bảo mật cơ bản như phần trên đã trình bày, bạn hãy tham khảo và cân nhắc để lựa chọn phù hợp.

Nên mua SSL khi nào?

Nên mua chứng chỉ bảo mật SSL ngay khi xây dựng trang web xong là việc tốt nhất. Điều này giúp các doanh nghiệp/tổ chức tránh được những trường hợp đáng tiếc do hacker tấn công, đánh cắp dữ liệu, thông tin quan trọng.

Nếu website không được cài đặt SSL sẽ thế nào?

Một website không có SSL thì sẽ không được Google đánh giá cao
Mua SSL giúp doanh nghiệp hạn chế được nguy cơ bị giả mạo
Như đã trình bày, nếu một website không có chứng chỉ SSL thì sẽ có nhiều vấn đề xảy ra. Cụ thể:
 • Khi dữ liệu được truyền đến người nhận có thể bị xâm nhập hoặc thậm chí thông tin có thể bị thay đổi, đánh cắp trong quá trình đó. Điều đó có thể gây hại như bị tống tiền đối với cá nhân, doanh nghiệp.
 • Trường hợp doanh nghiệp không mua SSL cho website thì rất dễ bị giả mạo thương hiệu với mục đích xấu và có thể gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp đó.
 • Một website không có SSL thì sẽ không được Google đánh giá cao. Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng tốn rất nhiều thời gian và công sức để SEO cho website của mình lên top tìm kiếm Google. Và Google trước nay vốn ưu tiên với những trang web có dùng giao thức HTTPS. Các trình duyệt hiện nay đều hiện chữ “không bảo mật” với các website không dùng HTTPS.

Mua SSL cho website tại KDIGI giá tốt

Trước khi mua chứng chỉ SSL, bạn nên cân nhắc ngân sách để chọn một nhà cung cấp uy tín. KDIGI hiện là một đơn vị cung cấp dịch vụ SSL giá rẻ và uy tín với độ bảo mật cao, đẩy mạnh uy tín doanh nghiệp.
Ưu điểm:
 • Phát hành nhanh chóng.
 • Hỗ trợ hướng dẫn thực hiện thủ tục và các loại giấy tờ liên quan.
 • Hướng dẫn cài đặt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7.
KDIGI cam kết cung cấp đa dạng gói chứng chỉ SSL nhằm phục vụ nhu cầu từng cá nhân, doanh nghiệp. Từ đó, giúp trang web của bạn trở nên an toàn và chuyên nghiệp.
Mọi thông tin chi tiết về mua SSL cho website giá rẻ vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ KDIGI
 • Địa chỉ: Số 27, đường B2, khu dân cư Hưng Phú 1, phường Hưng Phú, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ, Việt Nam.
 • Hotline: 0868 567 868
 • Email: lienhe@kdigi.vn
 • Website: https://cms.kdigi.vn