Home Phone Custom Custom Scroll Top
Bg Header
Trang chủ » Thiết kế Website xây dựng

Thiết kế Website xây dựng

Thiết kế website xây dựng là đặc thù không thể thiếu đối với bất kỳ công ty xây dựng nào. Thời đại 4.0 hiện nay, mọi người đều có thói quen tìm kiếm thông tin và kể cả mua sắm trên các trang web. Một website chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng, quảng bá thương hiệu, tăng độ uy tín… Kdigi sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin chi tiết về thiết kế website xây dựng.

Thiết kế website xây dựng và lợi ích cho doanh nghiệp

các doanh nghiệp xây dựng cũng cần website nhằm tăng sự hiện diện và sức ảnh hưởng trên môi trường mạng
Lợi ích khi thiết kế website xây dựng
Bên cạnh việc xây dựng thương hiệu theo cách truyền thống, các doanh nghiệp xây dựng cũng cần website nhằm tăng sự hiện diện và sức ảnh hưởng trên môi trường mạng. Việc xây dựng một website sẽ mang đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích. Cụ thể:

Dễ dàng giới thiệu về doanh nghiệp

Trước khi khách hàng lựa chọn một đơn vị thiết kế, thi công, xây dựng nhà ở, công ty hay dự án… thường có xu hướng tìm hiểu những thông tin về công ty. Dựa vào những thông tin đó sẽ đưa ra quyết định việc hợp tác hay không. Nếu doanh nghiệp không quảng cáo về thương hiệu, khách hàng sẽ không thể biết đến.
Hiện nay, thời đại công nghệ thông tin đang bùng nổ thì website là kênh giới thiệu, quảng bá doanh nghiệp dễ dàng, nhanh chóng và rất tiết kiệm.
Khi công ty thiết kế website xây dựng, sẽ có thể cập nhật tất cả những thông tin liên quan như: sản phẩm/dịch vụ, những dự án triển khai thành công, tầm nhìn, giá trị cốt lõi… đến khách hàng.

Nhanh chóng tiếp cận khách hàng tiềm năng

Thiết kế website xây dựng chuyên nghiệp chính là cơ hội giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận hàng chục triệu người Việt Nam đang sử dụng Internet. Và dĩ nhiên trong số đó sẽ có số lượng lớn khách hàng tiềm năng.
Thị trường ngành xây dựng có sự cạnh tranh khá khốc liệt giữa các doanh nghiệp. Mỗi công ty, doanh nghiệp đều cố gắng tìm kiếm khách hàng và chốt hợp đồng nhanh nhất có thế.
Bạn có thể đã có khách từ nhiều nguồn khác nhau như: thông qua các mối quan hệ, kênh tiếp thị truyền thống… Tuy nhiên, khách hàng luôn muốn tìm hiểu kỹ hơn về công ty, nhất là với các hợp đồng có giá trị. Nếu website của bạn thiếu chuyên nghiệp sẽ làm giảm niềm tin của khách hàng. Thậm chí trong trường hợp xấu thì tỷ lệ trượt hợp đồng sẽ tăng lên.

Thiết kế website xây dựng làm tăng giá trị thương hiệu

Ngoài lợi ích tìm kiếm khách hàng tiềm năng, website xây dựng còn giúp tăng uy tín, giá trị thương hiệu của doanh nghiệp. Website được ví như “địa chỉ số” của công ty ở môi trường internet.
Khi thiết kế website, doanh nghiệp có thể kiểm soát hoàn toàn những hình ảnh, nội dung, thông điệp muốn chia sẻ. Có thể lựa chọn được phương thức và đối tượng phù hợp để xây dựng hình ảnh thương hiệu và giữ chân khách hàng trung thành.

Góp phần mở rộng thị trường kinh doanh

Thiết kế website xây dựng là một trong những bước đầu tiên cần đầu tư khi doanh nghiệp muốn “làm ăn lớn”. Lúc này, doanh nghiệp cần phải xây dựng hình ảnh thương hiệu một cách chỉn chu, bài bản. Đây là bước đệm hoàn hảo để mở rộng thị trường kinh doanh.
Thị trường ngành xây dựng có sự cạnh tranh khá khốc liệt giữa các doanh nghiệp
Doanh nghiệp nên xây dựng một website hữu ích cho người dùng

Những tính năng cần có của website xây dựng

Để có được một website chuyên nghiệp, doanh nghiệp cần xây dựng mọi thứ thật hữu ích cho người dùng. Đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự hiệu quả của website. Trang web cần đảm bảo các tính năng sau đây:

Trang giới thiệu

Là trang mô tả về công ty, doanh nghiệp hoặc đơn vị xây dựng. Trang này cần trình bày thông tin một cách rõ ràng, chi tiết. Những nội dung cần có như:
 • Quá trình, lịch sử thành lập
 • Cơ cấu tổ chức, Ban lãnh đạo
 • Đội ngũ kỹ sư, nhân viên…
 • Thành tích đạt được
 • Tầm nhìn – Sứ mệnh
 • Giá trị cốt lõi
 • Các công ty con, chi nhánh

Các sản phẩm/dịch vụ cung cấp

Khách hàng luôn cần biết chắc chắn công ty chuyên về dịch vụ nào trong lĩnh vực xây dựng. Hãy đưa ra những lĩnh vực công ty đang cung cấp cho khách hàng. Ví dụ như:
 • Sản xuất vật liệu xây dựng
 • Cung cấp vật liệu xây dựng
 • Thiết kế dự án
 • Thi công các dự án
 • Đầu tư xây dựng…

Trang dự án

Những dự án chính mà công ty đã thực hiện sẽ trình bày tại trang này
Thiết kế website xây dựng chỉn chu, chuyên nghiệp
Đây là một trang riêng biệt và quan trọng nhất trong thiết kế website xây dựng. Những dự án chính mà công ty đã thực hiện sẽ trình bày tại trang này. Cần chú ý những điểm chính như:
 • Phải đầu tư về hình ảnh, video đẹp
 • Có sự phân chia rõ ràng từng hạng mục dự án: Dự án tư nhân, nhà nước…
 • Các bản thiết kế
Trang dự án là cơ sở để thể hiện năng lực của doanh nghiệp với khách hàng, từ đó khách hàng sẽ đưa ra quyết định hợp tác.

Trang tin tức

Một trang web hiện đại và chuyên nghiệp thì công ty phải luôn cập nhật tin tức thường xuyên. Do đó, tin tức là trang không thể thiếu khi doanh nghiệp có thiết kế website xây dựng. Những tin tức Kdigi gợi ý bao gồm:
 • Tin công trình
 • Hoạt động – sự kiện của công ty
 • Tin tức về thị trường xây dựng
 • Tin chuyên ngành xây dựng
 • Tin tuyển dụng

Trang liên hệ 

Thông tin liên hệ bao gồm số điện thoại, địa chỉ, email… của công ty giúp khách hàng tìm kiếm. Ngoài ra, khách hàng còn có thể để lại thông tin cần tư vấn, giúp công ty có cơ hội tìm được khách hàng tiềm năng.
Ngoài ra, tại website có thể có thêm những thông tin nhằm tăng độ uy tín như: nhận xét của khách hàng cũ, thư viện hình ảnh, trang lĩnh vực công ty có thể đấu thầu…
Trong thiết kế trang web sẽ có hàng chục tính năng khác nhau. Tuy nhiên, việc dư thừa tính năng sẽ khiến trang web cồng kềnh, tốn bộ nhớ để lưu trữ và không hiệu quả. Do đó doanh nghiệp cần lựa chọn những tính năng phù hợp với mục tiêu của mình.

Xu hướng thiết kế website xây dựng

một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự hiệu quả của website
Xu hướng thiết kế website cho ngành xây dựng hiện nay

Mô hình hóa và kết xuất 3D

3D là phần tất yếu của thiết kế đồ họa và website xây dựng trong thời hiện đại. Các mô hình 3D hình dạng mượt, màu sắc mê hoặc với chiều sâu và tính chân thực sẽ gây ấn tượng.

Theo trường phái tối giản

Khi thiết kế website xây dựng thường sử dụng các yếu tố tối giản. Thiết kế tổng thể sẽ mang đến cảm giác gọn gàng, cân bằng và hiện đại.

Thiết kế website xây dựng với gam màu tối

Ngoài ra, sử dụng giao diện màu tối cũng là một trong những xu hướng thiết kế website xây dựng. Background tối màu sẽ tạo tỷ lệ tương phản cao, làm nổi bật các thiết kế, giúp giảm mỏi mắt cho người dùng. Với đặc tính ngành xây dựng thì những gam màu tối sẽ khiến website trở nên sang trọng và khác biệt so với các đối thủ.

Bố cục bất đối xứng

Các bố cục bất đối xứng sẽ được sử dụng như một sự phá cách. Từ đó, mang đến nhiều cảm xúc hơn cho người truy cập, trong đó có bố cục bất đối xứng. Tuy nhiên, bạn cũng cần nhận định rõ các thiết kế này với các cấu trúc lưới bị lỗi để đảm bảo tính thẩm mỹ cho toàn bộ giao diện web xây dựng.

Sử dụng hình minh họa

Hình ảnh hoặc video minh họa có sức tạo ấn tượng và giúp khách hàng ghi nhớ thông điệp. Xu hướng dùng hình minh hoạ không chỉ có trong lĩnh vực quảng cáo mà còn đang trở thành nét đặc trưng trong lĩnh vực thiết kế website xây dựng.

Chuyển động Animation trong thiết kế website xây dựng

Một trong những xu hướng thiết kế web dự đoán sẽ bùng nổ là sử dụng hiệu ứng chuyển động. Hiệu ứng này không chỉ giúp website trở nên hấp dẫn, mà còn là biện pháp cung cấp hình ảnh, thông tin một cách nhanh chóng và tinh tế.
Khi thiết kế website có thể sử dụng ảnh GIF như một yếu tố chuyển động. Điểm tối ưu chính là tải nhanh hơn video và những thông tin dù phức tạp nhất vẫn có thể truyền đạt toàn vẹn đến khách hàng. Hơn nữa, chúng cũng tương thích tốt trên các thiết bị và trình duyệt phổ biến hiện nay.
Một trong những xu hướng thiết kế web dự đoán sẽ bùng nổ là sử dụng hiệu ứng chuyển động
Cần lưu ý những yếu tố quan trọng khi thiết kế trang web xây dựng

Lưu ý khi thiết kế website xây dựng

Xác định mục tiêu của doanh nghiệp

Xác định đúng mục tiêu xây dựng website là điều cực kỳ quan trọng. Bởi vì điều đó sẽ chi phối đến toàn bộ phong cách của website.

Tập trung xây dựng thương hiệu

Doanh nghiệp không nên quá sa đà vào việc giới thiệu chi tiết các dự án đã thi công.  Thay vào đó công ty cần tập trung đến hình ảnh thương hiệu.

Khả năng điều hướng trong website

Để khách hàng có thể dễ dàng tham quan và tìm được thông tin cần thiết thì khả năng điều hướng của website rất quan trọng. Trang web có menu rõ ràng, gợi ý các chuyên mục liên quan… sẽ làm tăng thêm khả năng điều hướng.

Tương thích với mọi thiết bị

Việc tương thích với các thiết bị là điều đáng để lưu tâm trong việc thiết kế website xây dựng
Tương thích với các thiết bị rất quan trọng trong thiết kế web xây dựng
Việc tương thích với các thiết bị là điều đáng để lưu tâm trong việc thiết kế website xây dựng. Như đã nói, website cũng giống như một “địa chỉ số”, vì vậy, hãy cố gắng mang đến trải nghiệm thật tốt tới khách hàng.

Thông tin đầy đủ, rõ ràng khi thiết kế website xây dựng

Nhằm tăng độ tin cậy cho website, doanh nghiệp đừng quên cập nhật thông tin rõ ràng, đầy đủ và thống nhất trên toàn trang web.

Tại sao nên thiết kế website xây dựng tại Kdigi?

Kdigi là một trong những công ty thiết kế website xây dựng chuyên nghiệp, với đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt huyết, có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực công nghệ thông tin và marketing. Khi sử dụng dịch vụ thiết kế website xây dựng, Kdigi cam kết sẽ cung cấp cho khách hàng:
 • Mẫu website với giao diện chuyên nghiệp, kho template đẹp mắt, hiện đại. Đó chính là điểm cộng lớn của công ty xây dựng trong mắt người dùng.
 • Hệ thống quản trị dễ dàng sử dụng hoặc thay đổi.
 • Tương thích với mọi thiết bị, màn hình, mang đến những trải nghiệm cực tốt cho khách hàng. Việc sắp xếp nội dung và bố cục sẽ hợp lý trên tất cả các thiết bị như: điện thoại, máy vi tính hay máy tính bảng.
 • Hỗ trợ tối ưu SEO, giúp website được Google dễ dàng nhận diện và lên top nhanh chóng. Chuẩn SEO giúp mang lại nguồn traffic dồi dào cho web. Ngoài ra, trang web có thể gắn thêm chức năng bình luận bài viết nhằm tăng điểm tối ưu trên các công cụ tìm kiếm.
 • Chi phí thiết kế website xây dựng cạnh tranh với thị trường. Giá trị trang web phù hợp chất lượng và tính năng mà khách hàng chọn.
 • Đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình các gói giải pháp hữu hiệu nhất cho website. Giúp khách hàng xác định được mục tiêu cụ thể khi xây dựng website, mang lại hiệu quả như mong đợi.
Với những thông tin trên, Kdigi hi vọng đã cung cấp những thông tin đầy đủ và hữu ích cho doanh nghiệp. Bạn đang cần tìm nơi uy tín để thiết kế website xây dựng? Liên hệ ngay với Kdigi để được tư vấn miễn phí:
 • Địa chỉ: số 27, đường B2, khu dân cư Hưng Phú 1, phường Hưng Phú, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ.
 • Hotline: 0868 567 868
 • Email: lienhe@kdigi.vn
 • Website: https://cms.kdigi.vn/