Home Phone Custom Custom Scroll Top
Bg Header
Trang chủ » Dịch vụ thuê máy chủ ảo VPS Server

Dịch vụ thuê máy chủ ảo VPS Server

VPS Server hay còn gọi là máy chủ ảo là dịch vụ lưu trữ internet bán dưới dạng dịch vụ. Thuê máy chủ ảo VPS là một lựa chọn phù hợp và tốt nhất nhằm thay thế máy chủ truyền thống và quản lý dễ dàng.

Để việc lựa chọn một bên cho thuê máy chủ ảo uy tín và đảm bảo. Hãy xem ngay bài viết này của Kdigi để hiểu hơn về những đặc tính, ưu và nhược điểm nhất định mà bạn cần biết nhằm lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhé.

Dịch vụ thuê máy chủ ảo VPS Server

VPS là viết tắt của Virtual Private Server với tên gọi quen thuộc của người dùng VPS Việt Nam là máy chủ ảo. Được tách ra từ một máy chủ vật lý. VPS này có chức năng như một máy chủ chuyên dụng, có tất cả các quyền điều hành, cài các phần mềm theo nhu cầu.

 may-chu-ao-VPS-la-gi
Máy chủ ảo VPS là gì?

Người dùng thường sử dụng dịch vụ máy chủ ảo nhằm phục vụ các website lớn hay cài tool. Máy chủ ảo sử dụng công nghệ ảo nhằm tạo cho người dùng không gian riêng tư, mặc dù dùng chung một máy chủ với người khác cũng không bị ảnh hưởng.

Độ an toàn, ổn định so với các dịch vụ Shared Hostings được đánh giá cao hơn mặc dù giá thành lại rẻ hơn nhiều khi thuê máy chủ vật lý.

Ví dụ: Bạn Thuê máy chủ ảo VPS có 4GB RAM, 2 Core, 2 CPUs thì bạn toàn quyền sử dụng hết tài nguyên mà không phải lo lắng chia sẻ với các website khác như Shared Hosting, hơn nữa bạn không còn lo website bị chậm vì quá tải, đồng thời bảo mật thông tin sẽ cao hơn.

Ứng dụng khi thuê máy chủ ảo VPS là gì?

Mục đích lớn nhất từ khi dịch vụ VPS ra đời nhằm tối ưu ngân sách cho Cá nhân/Tổ chức đang tốn một khoản chi phí cho việc thuê hay mua máy chủ. Với việc thuê máy chủ ảo sẽ tiết kiệm kha khá tiền cho bạn tận dụng vào nhiều việc khác.

Ứng dụng của máy chủ ảo vps
Ứng dụng của máy chủ ảo vps

Thuê Máy chủ ảo VPS nhằm ứng dụng cho nhiều mục đích:

 • Lưu trữ các dịch vụ trên Website.
 • Máy chủ ảo chạy Game.
 • Tạo máy chủ ảo nhằm lập trình, nghiên cứu,…
 • Chạy số lượng lớn các chiến dịch marketing truyền thông.
 • Building hệ thống Email Sever, Web Sever,…

Các máy chủ ảo thường là chạy hệ điều hành Windows, sẽ được sử dụng chủ yếu làm web server, file server, mail server hoặc các ứng dụng đặc thù cho doanh nghiệp.

Còn lại các vps máy chủ ảo hệ điều hành Linux, được sử dụng chính để làm server web. Và phần lớn còn lại dùng cho máy chủ mail và các ứng dụng chạy mã nguồn mở khác. Ví dụ: Website trên nền WordPress sẽ phù hợp chạy trên máy chủ ảo hệ điều hành Linux.

Ưu và nhược điểm thuê máy chủ ảo VPS

Với thông tin về dịch vụ máy chủ ảo được cung cấp ở trên. Việc hiểu thêm về ưu và nhược điểm của nó cũng quan trọng nhằm lựa chọn sao cho phù hợp với ý định của mình.

Ưu điểm khi thuê máy chủ ảo VPS

 • Giá thành rẻ: Có thể nói sử dụng dịch vụ thuê máy chủ ảo VPS giúp tiết kiệm chi phí cho người dùng. Giúp cân bằng tốt nhất giữa khả năng tài chính và với nhu cầu sử dụng. Với dịch vụ VPS, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng như một máy chủ chuyên dụng vật lý nhưng không cần phải trả phí.
 • Tối ưu theo nhu cầu: Khi thuê máy chủ ảo VPS, bạn sẽ như có được một chiếc máy tính mới mua. Với toàn quyền kiểm soát, cài đặt và tối ưu mọi thứ theo nhu cầu. Một điều mà Shared Hostings không làm được.
 • Mở rộng máy chủ dễ dàng: VPS máy chủ ảo so với máy chủ truyền thống có thể mở rộng tài nguyên cần thiết mà người dùng có thể truy cập và không cần phải trả tiền nếu như bạn chưa sử dụng đến chúng.
 • Quản lý máy chủ dễ dàng: Việc sử dụng dịch vụ máy chủ ảo sẽ giúp người dùng sẽ nhận được mức độ truy cập vào máy chủ của mình nhanh chóng, cộng với quyền truy cập root và khả năng chạy các tập lệnh máy chủ nhất định.
 • Hỗ trợ kỹ thuật định kỳ: Bạn sẽ nhận được hỗ trợ từ nhà cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ thay vì phải tự xử lý hoặc tìm kỹ thuật viên fix lỗi máy chủ vật lý.

Nhược điểm khi thuê máy chủ ảo VPS

Sử dụng khó khăn: Việc thành sử dụng thành thạo máy chủ ảo VPS cần nhiều kiến thức hơn bạn nghĩ. Bạn cần thời gian để làm quen và thuần thục nó. Hoặc có thể sử dụng các trình quản lý để dễ dàng hơn trong việc sử dụng.

Khả năng đảm bảo cấu hình: Dịch vụ VPS cho phép bạn toàn quyền hiệu chỉnh sao chó tối ưu nhất. Tuy nhiên, cấu hình phải đủ tốt để phát huy hết khả năng của VPS. Nếu cấu hình quá kém sẽ dẫn đến Lag sever, hiệu năng sử dụng không như mong muốn.

Vì sao nên thuê máy chủ ảo VPS thay vì máy chủ truyền thống?

1. Lo lắng về bảo mật

Dịch vụ VPS luôn có tính bảo mật cao, giám sát và vận hành cao. Bộ nhớ lưu trữ cao hơn, người dùng truy cập nhanh chóng vào website giúp việc thanh toán của họ cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn. Tăng độ tin cậy và uy tín cho website của bạn hơn.

2. Website có sự tăng nhanh về lượng truy cập

Bạn thường hay lựa chọn shared hostings cho website của mình nhằm tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, khi website của bạn tăng trưởng nhanh thì các vấn đề về sự ổn định, load trang chậm chạp, bảo mật kém sẽ ảnh hưởng tới traffic và lượng người dùng. Lúc này, việc lựa chọn thuê máy chủ ảo là hợp lý.

3. Website load chậm

Hosting khi mua có dung lượng có hạn, thường chỉ lưu trữ được ít dữ liệu cho website giai đoạn đầu. Việc Website phát triển nhiều hơn là đương nhiên với dữ liệu nội dung, hình ảnh tăng dần. Web sẽ có hiện tượng load chậm dần. Lúc này, bạn cần nâng cấp hệ thống và thuê máy chủ ảo VPS sẽ giúp bạn không cần lo lắng thêm về bộ nhớ cũng như thời gian load web.

4. Thường xuyên gặp lỗi “Service Unavailable” và “Internal Server Error” khi truy cập

Nếu như website của bạn gặp các lỗi như “Service Unavailable”, 50X hay “Internal Server Error”. Đó là do bạn chưa nâng cấp sever đủ tải các thông tin của web. Điều này làm khách hàng khó chịu, bạn có thể khắc phục sự cố thời gian chết này. Tuy nhiên, tình trạng này có thể lặp lại nhiều lần. Để khắc phục triệt để bạn cần nâng cấp cho hệ thống sử dụng máy chủ ảo.

5. Muốn tiết kiệm chi phí để dùng cho việc khác

Nhiều người dùng muốn dễ dàng quản lý mua hẳn trọn gói hosting chuyên dụng, đó là một lựa chọn đắt tiền hơn nhiều. lựa chọn hợp lý hơn là thuê máy chủ ảo, bạn sẽ dư ra một khoản kha khá để dùng làm việc khá đó. Vừa giảm thiểu chi phí mà tính sử dụng không kém gói hosting chuyên dụng.

7 thông số bạn cần quan tâm khi thuê máy chủ ảo VPS

Thông số cần quan tâm khi thuê máy chủ ảo VPS
Thông số cần quan tâm khi thuê máy chủ ảo VPS

Cấu hình của mỗi VPS máy chủ ảo đều có thông số khác nhau. Điều này quyết định trực tiếp tới chất lượng và giá tiền của máy. Để biết cấu hình nào phù hợp với mình nhất, bạn hãy quan tâm tới các thông số sau của máy chủ ảo VPS:

1. RAM

Giúp cho hệ thống chạy trơn tru, tăng năng suất của bất kỳ máy tính nào. Ram càng lớn, tốc độ xử lý của vps máy chủ ảo càng cao. RAM của máy chủ ảo hiện nay thường là từ 512MB đến 32GB, tuỳ vào nhu cầu sử dụng của bạn mà lựa chọn. Ví dụ, để vận hành mượn mà một website trên wordpress thì cần RAM ít nhất là 2GB để xử lý lưu lượng truy cập hàng ngày lớn.

2. Ổ cứng SSD or HDD

Là không gian lưu trữ dữ liệu, file mã nguồn mở của máy chủ ảo. Có hai loại là SSD và HDD, tốc độ xử lý và truy xuất dữ liệu của SSD lớn hơn rất nhiều HDD có thể lên đến tốc độ 2GB/s. Để có được điều đó thì bạn cũng phải bỏ ra số tiền cao hơn khi thuê máy chủ ảo VPS có ổ cứng HDD.

3. Core CPU

Core CPU càng nhiều thì hiệu suất làm việc càng tăng. Dịch vụ VPS được chia core từ máy chủ vật lý, từ 1 – 16 core cho bạn lựa chọn.

4. Băng thông

Bandwidth là mức truyền tải tối đa dữ liệu tới người dùng trong một giây. Tuỳ vào nhu cầu sử dụng mà lựa chọn gói thuê dịch vụ máy chủ ảo. Băng thông càng cao thì mức độ truyền tải dữ liệu trong một khoảng thời gian càng nhanh, tránh bị ngắt quãng dẫn đến crashed.

5. Số lượng địa chỉ IP

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng nhiều địa IP để làm nhiều việc thì khi thuê VPS hãy nói với nhà cung cấp và họ sẽ cấp cho bạn những địa chỉ IP ngẫu nhiên. Tất nhiên cũng sẽ tính thêm phí cho việc này.

6. SWAP

Một dạng backup RAM vật lý khi đã đầy, được gọi là RAM ảo. Nó ít được quan tâm bởi người dùng VPS vì nó chỉ là một dạng không gian lưu trữ trên ổ cứng.

7. Hệ điều hành

Khi sử thuê máy chủ ảo VPS, nhà cung cấp sẽ tư vấn và cấp cho bạn hệ điều hành theo nhu cầu. Windows, Linux, Crhome OS, Fedora… Ví dụ bạn build website wordpress thì hệ điều hành Linux là phù hợp nhất.

Và đó là 7 thông số cơ bản bạn cần lưu ý khi thuê máy chủ ảo VPS. Trong đó 5 yếu tố đầu tiên là quan trọng nhất, đối với SWAP và Hệ điều hành thì bạn không cần quan tâm, nhà cung cấp sẽ giúp bạn lựa chọn nó.

KDIGI – Nhà cung cấp máy chủ ảo VPS Việt Nam tốt nhất

Một số lợi ích nổi bật khi khách hàng lựa chọn dịch vụ thuê máy chủ ảo tại Kdigi:

 • Tặng bản quyền DirectAdmin chính hãng trong quá trình sử dụng. Kdigi cam kết không sử dụng bản crack/nulled.
 • Tặng miễn phí Theme và Plugin WordPress bản quyền trị giá 800$/Năm.
 • VPS máy chủ ảo được khởi tạo nhanh chóng.
 • Khôi giới hạn Data Transfer, giúp khai thác tối đa hiệu năng của hệ thống.
 • Khách hàng có toàn quyền kiểm soát máy chủ.
 • Sao lưu tự động 1 tuần/lần, bảo vệ dữ liệu trong các tình huống khẩn cấp.
 • Hỗ trợ đa dạng hệ điều hành Windows, Linux, Chrome OS…
 • Kdigi cam kết VPS chất lượng, hoàn tiền 100% nếu không hài lòng.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao, được đào tạo chuyên sâu sẵn sàng hỗ trợ 24/7.

KDIGI – CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ KDIGI HÀNG ĐẦU

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 27 đường B2, khu dân cư Hưng Phú 1, P. Hưng Phú, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ.
 • Hotline: 0868 567 868
 • Email: lienhe@kdigi.vn
 • Website: https://cms.kdigi.vn/