Home Phone Custom Custom Scroll Top
Bg Header
Trang chủ » Dịch vụ đăng ký website với Bộ Công Thương uy tín tại Cần Thơ

Dịch vụ đăng ký website với Bộ Công Thương uy tín tại Cần Thơ

Đăng ký website với bộ công thương – dịch vụ tại KDIGI đã được đơn giản hoá để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Trước đây, khi muốn tạo website cho kênh thương mại điện tử của cửa hàng mình bạn cần phải đăng kí thủ tục với bộ công thương. Nhưng việc đăng kí rườm rà và rắc rối lắm thủ tục. Hiện nay, để bạn tránh mất thời gian để tìm hiểu thì dịch vụ đăng kí web ra đời. Hãy cùng KDIGI.VN tìm hiểu về dịch vụ này nhé!

Vì sao nên dùng dịch vụ đăng ký website với bộ công thương?

Đăng ký website bộ công thương
Đăng ký website với bộ công thương là điều cần thiết để giúp tăng uy tín website và doanh nghiệp.
 
Đăng ký website với bộ công thương là loại dịch vụ cần thiết và bắt buộc trong việc. Các trang website khi không được thông báo đăng kí với bộ công thương sẽ phải chịu các hình thức xử phạt theo như chính sách của bộ công thương. Bởi vậy, việc đăng kí website là một hình thức rất cần thiết đối với doanh nghiệp, công ty.
Việc đăng kí website sẽ khiến trang web của bạn trở nên có đủ độ tin cậy hơn đạt cả 3 yếu tố sau:

Đăng ký website với bộ công thương để tuân thủ quy định, chính sách

Ngày nay, để đảm bảo việc kinh doanh bán hàng trên các website thương mại điện tử được minh bạch. Thì tất cả các website đã và đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thương mại điện tử cần phải liên hệ và đăng kí với Bộ Công Thương. Vấn đề này đã được đưa ra chính sách tại Nghị định số 52/2013 / NĐ-CP ngày 16 tháng 5 năm 2013 và Thông tư số 47/2014 / TT-BCT ngày 5 tháng 12 năm 2014.

Đăng ký website với bộ công thương để tăng độ uy tín cho website

Việc đăng kí web với Bộ Công Thương sẽ khiến công ty của bạn có đủ độ uy tín. Điều đó sẽ trở thành điều đầu tiên tất yếu thu hút khách hàng của bạn. Các trang Website thương mại điện tử được đăng kí sẽ có logo chính thức đến từ Bộ Công Thương. Hơn hết nữa, còn có link dẫn đến Bộ Công Thương. Vì thế, khi truy cập vào trang web, khách hàng sẽ biết rằng doanh nghiệp này đã hoàn thành thủ tục đăng kí. Nhờ đó sẽ khiến khách hàng tin tưởng website của công ty bạn nhiều hơn, tăng độ uy tín.
Đăng ký web với bộ công thương
Đăng ký web với bộ công thương sẽ giúp doanh nghiệp tránh bị phạt lỗi website không rõ nguồn gốc

Đăng ký website với bộ công thương để khẳng định thương hiệu

Trong quá trình tiến hành việc đăng ký website với Bộ Công Thương. Thì chủ sở hữu sẽ phải cung cấp những chứng thực xác minh về sản phẩm mình đăng bán. Nhờ đó, những sản phẩm, hàng hoá được xác minh sẽ có đủ điều kiện được quảng bá trên toàn xã hội. Khi đã được Bộ Công Thương đồng ý và chấp thuận, thương hiệu của sản phẩm sẽ có độ tin cậy cao hơn. Đặc biệt sẽ khiến khách hàng an tâm hơn về việc sử dụng hàng hoá bên công ty bạn.

Loại bỏ hình phạt khi sử dụng website không rõ nguồn gốc

Theo Nghị định số 47/2014/TT-BCT ban hành ngày 05/12/2014, việc tự tạo website thương mại điện tử mà không có sự thông báo với cơ quan có thẩm quyền. Thì theo quy định sẽ phải chịu mức xử phạt lên đến 20 triệu đồng. Với các trang cung cấp bán hàng thương mại điện tử thì mức phạt có thể lên đến 30 triệu đồng. Nếu xem xét kĩ cả những hoạt động của web chưa qua một lần đăng kí nào thì hình thức xử phạt có thể tăng cao gấp nhiều lần. Để loại bỏ hình phạt khi vận hành website không rõ nguồn gốc thì việc đầu tiên sau khi tạo thành công website. Chính là bạn nên đăng kí website Bộ Công Thương để tránh những hình phạt sau này. Và hơn hết là đặt website của mình vào vùng an toàn.

Web nào cần đăng ký website với Bộ Công Thương?

Các web bán hàng thương mại điện tử – Đăng kí website Bộ Công Thương

Đăng kí website
Bạn cần lưu ý chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ khi đăng kí
 
Theo quy định tại Điều 3 Khoản 8 Nghị định số 52. Website thương mại điện tử (sau đây gọi tắt là website) là trang thông tin điện tử. Được thiết lập để phục vụ một phần hoặc toàn bộ quá trình mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Từ trưng bày, giới thiệu hàng hóa, dịch vụ để ký kết Hợp đồng, cung ứng dịch vụ, thanh toán và cung cấp các dịch vụ sau bán hàng. Do đó, các website chỉ giới thiệu công ty hoặc dịch vụ, sản phẩm. Mà không có chức năng đặt hàng, thanh toán trực tuyến vẫn phải thông báo với Bộ Công Thương.

Website dịch vụ thương mại điện tử – Đăng kí web với Bộ Công Thương

Website cần đăng ký website với bộ Công Thương gồm website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử gồm các trang:
 • Sàn thương mại điện tử: là những website cho phép người dùng đăng bán, trao đổi sản phẩm. Hoặc là tạo một trang bán hàng riêng như shopee, lazada…. Và đại diện người dùng bán hàng và thu phí dịch vụ bán hàng.
 • Web khuyến mại sản phẩm trực tuyến: là website do tổ chức, công ty làm chủ thành lập. Để giảm giá theo bản hợp đồng của dịch vụ khuyến mại.
 • Web đấu giá: là trang web cung cấp các cố giải pháp cho thương nhân, tổ chức hay doanh nghiệp. Chứ không phải là nơi để cho chủ sở hữu đấu giá sản phẩm, thương hiệu.
 • Ứng dụng di động cung cấp dịch vụ thương mại điện tử: là ứng dụng thương mại điện tử trên thiết bị di động. Do một tổ chức thiết lập cung cấp cho cá nhân thương nhân tổ chức hoạt động thương mại. Ứng dụng ấy bao gồm ứng dụng sàn giao dịch thương mại điện tử, ứng dụng đấu giá trực tuyến và ứng dụng khuyến mại trực tuyến.

Ứng dụng bán hàng

Là ứng dụng thương mại điện tử trên thiết bị di động. Do thương nhân, tổ chức, cá nhân thiết lập để phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa. Hoặc cung ứng dịch vụ của mình.

Chuẩn bị những giấy tờ để đăng kí dịch vụ web

Thủ tục đăng ký web bộ công thương
Bạn cần tuân thủ làm theo các thủ tục đăng ký web bộ công thương
 
Các giấy tờ, thông tin cần cung cấp:
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với các doanh nghiệp, Giấy phép hộ kinh doanh cá thể với các cá nhân
 • Giấy tờ kinh doanh về website, địa chỉ email công ty, doanh nghiệp
 • Một số giấy tờ khác tùy theo đặc thù ngành nghề dịch vụ và sản phẩm cung ứng.
 • Thông tin về website, địa chỉ email công ty
Ngoài những giấy tờ trên thì việc cung cấp các thông tin khác về website là điều cần thiết. Ví dụ như về những mặt hàng kinh doanh, thương hiệu sản phẩm… Tiếp đó là cung cấp về hình thức như: mua hàng, đổi trả sản phẩm, giao hàng… Để Bộ Công Thương nắm bắt và hiểu về website tránh những trang trôi nổi.

Những điều cần biết khi thông báo, đăng ký web với Bộ Công Thương

Người thực hiện việc đăng ký/thông báo website với Bộ Công Thương?

 • Thông báo: Người bán hoặc tổ chức sở hữu trang web này không cung cấp các loại dịch vụ thương mại điện tử nêu trên.
 • Đăng ký: Đối tượng đăng ký là thương nhân. Hoặc tổ chức hoạt động trong lĩnh vực xúc tiến thương mại, hỗ trợ kinh doanh có website thương mại điện tử. Và cung cấp ít nhất một dịch vụ thương mại điện tử.

Khi nào phải thông báo, đăng ký trang web với Bộ Công Thương?

 • Thông báo: Các thương nhân hoặc thương nhân cần thông báo cho Bộ Công Thương về trang web càng sớm càng tốt sau khi thiết kế xong trang web.
 • Đăng ký: Đối với việc đăng ký website bán hàng với Bộ Công Thương. Người bán nên làm thủ tục đăng ký trước khi cho phép website hoạt động thương mại, khi bị phát hiện sẽ bị phạt nặng.

Thời gian đăng ký web với Bộ Công Thương trong bao lâu?

Điều này tuỳ thuộc vào việc từng website. Do đó, thời gian đăng ký website với Bộ Công Thương và đợi chờ sẽ diễn ra trong khoảng 1 tuần đến 3 tuần. Kể cả chi phí đăng kí website cũng được miễn phí tất tần tật các dịch vụ.
Đăng ký web bộ công thương cần gì
Đăng ký web bộ công thương có quy trình cụ thể

Quy trình đăng kí web với Bộ Công Thương

Đăng ký tài khoản trên website của Bộ Công Thương

 • Truy cập vào http://moit.gov.vn/
 • Dí chuột vào nút Đăng kí trên bên phải màn hình để tiến hành đăng kí
 • Nhập đầy đủ các thông tin yêu cầu trên mục đăng kí: Mục đối tượng đăng kí nhấn chọn thương nhân. Còn tổ chức là dành cho các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước.
 • Lưu thông tin và nhấn vào dòng Gửi đăng kí sau khi hoàn tất cả các thủ tục trên màn hình

Xác nhận tài khoản đăng ký web với Bộ Công Thương

Sau khi thông tin tài khoản được gửi thành công chủ sở hữu sẽ nhận được email từ Bộ Công Thương. Để xem xét về việc website đã được đủ điều kiện đăng kí hay chưa. Có các trường hợp sau:
 • Nếu thông tin đăng ký tài khoản đã đầy đủ, thì thương nhân có thể sử dụng hệ thống đăng nhập để tiến hành tiếp các thông tin dưới đây.
 • Nếu Bộ Công Thương gửi mail phản hồi về việc từ chối đăng ký tài khoản. Hoặc yêu cầu bổ sung thì thương nhân phải bổ sung lại hoặc đăng kí lại để được hợp lệ.
 • Nếu trong vòng 3 ngày mà bạn không nhận được mail của Bộ Công Thương. Hãy liên hệ số điện thoại sau để nhận được tư vấn và giải đáp: 04.22205512 đọc MST

Khai báo loại hình dịch vụ thương mại

 • Bước 1: Khi đã có tài khoản, chủ sở hữu hãy đăng nhập vào website Bộ Công Thương. Rồi chọn một trong ba thư mục sau để tiến hành:
– Thông báo website: dành cho website bán hàng
– Đăng ký website: dành cho việc cung cấp dịch vụ thương mại điện tử
– Đăng ký đánh giá tín nhiệm: dành cho việc cung cấp dịch vụ đánh giá tin nhiệm website
 • Bước 2: Nhập thông tin tên website
 • Bước 3: Nhập tên miền website
 • Bước 4: Chọn “File đính kèm” và tải lên hình scan của các file tài liệu mà bên Bộ yêu cầu:
 • Bước 5: Chọn nút “Chọn file” để update lên hình ảnh scan của giấy đăng kí kinh doanh.
 • Bước 6: Sau khi gửi hoàn tất các bộ file mà Bộ Công Thương yêu cầu. Chọn “Gửi hồ sơ” để hoàn thành việc xét duyệt trang website thương mại điện tử với Bộ Công Thương.
Đăng ký web bộ công thương Cần Thơ
Đăng ký web bộ với Bộ Công Thương ở website trên ảnh

Bộ Công Thương xét duyệt hồ sơ đăng ký

Sau khi đã đăng ký website với bộ Công Thương, trong 3 ngày tới, Bộ Công Thương sẽ xem xét hồ sơ. Và gửi thông báo kết quả đăng ký website cho bạn. Nếu tệp cấu hình chưa hoàn chỉnh hoặc có các vấn đề khác, bạn sẽ cần chỉnh sửa và trình bày lại thông tin ở bước 3. Nếu hồ sơ được duyệt, bạn sẽ có được logo và đường link để chèn vào giao diện website.

Hình ảnh logo thiết kế dịch vụ đăng kí web với bộ công thương

 • Biểu tượng Logo màu xanh: đây là biểu tượng logo dành cho các công ty, tổ chức bán hàng. Quảng bá thương hiệu sản phẩm cho bên mình.
 • Biểu tượng Logo màu đỏ: đây là biểu tượng logo dành cho các sàn thương mại điện tử. Mà chủ sở hữu chỉ là quản lí hoạt động không trực tiếp đứng ra bán hàng. Mà do những cá nhân, doanh nghiệp đăng kí và đăng thông tin sản phẩm lên sàn. Ví dụ một số sàn như: lazada, shopee…
Dịch vụ đăng kí web
Tra cứu website thương mại điện tử đã đăng ký với Bộ Công Thương

Dịch vụ đăng ký website với bộ Công Thương tại Cần Thơ – KDIGI.VN

 • Triển khai trực tiếp tại Cần Thơ
 • Đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm và chuyên môn cao.
 • Hỗ trợ kỹ thuật tận tâm: Đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật luôn sẵn sàng chăm sóc khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ. Không chỉ cung cấp tên miền uy tín, KDIGI đảm bảo mọi vấn đề liên quan đến kỹ thuật sẽ được hỗ trợ. Đảm bảo website hoạt động bình thường và xuyên suốt.
 • Kích hoạt tức thì và dễ quản lý: Sau khi bạn chọn được tên miền phù hợp và kết nối tên miền tới website thì KDIGI sẽ giúp khách hàng từng bước để trỏ tên miền tới dịch vụ hosting và các thiết lập khác.
 • Bảo mật thông tin tên miền

Thông tin liên lệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ KDIGI

 • Địa chỉ: Số 27 đường B2, khu dân cư Hưng Phú 1, Phường Hưng Phú, Quận Cái Răng. Thành phố Cần Thơ, Việt Nam
 • Hotline: 0868567868
 • Email: lienhe@kdigi.vn
 • Website: https://cms.kdigi.vn/

Trên đây là dịch vụ đăng ký website với Bộ Công Thương dành cho những tổ chức hay cá nhân đang đau đầu. Về việc tìm hiểu thông tin đăng kí web Bộ Công Thương. Hi vọng đây sẽ là một bài viết giúp ích cho bạn.